Ngày 8 tháng 12 vốn chỉ là 1 ngày bình thường như bao ngày khác trong năm,nhưng hôm nay thực sự là 1 ngày tồi tệ khi Rock thế giới vĩnh viễn mất đi hai thiên tài: John Lennon (The Beatles) và Dimebag Darrell (Pantera) – một người có tầm ảnh hưởng bậc nhất trong làng âm nhạc toàn thế giới, một người là bậc thầy về guitar của giới Metal.

Có lẽ cái tên John Lennon đã quá quen thuộc với các fan âm nhạc toàn thế giới và ta cũng không cần viết nhiều lần nữa, các bạn có thể ghé thăm bài viết:  John Lennon – Tay guitar và gã thanh niên nổi loạn – 1 bức tranh toàn cảnh về cuộc sống, sự nghiệp của 1 con người vĩ đại, 1 trong các thành viên đã tạo nên 1 đội hình nổi tiếng nhất mọi thời đại – The Beatles.

Tròn 24 năm sau ngày mất của John Lennon,thế giới 1 lần nữa chấn động khi Dimebag Darrell đã bị giết hại ngay trên sân khấu. Thế giới 1 lần nữa đã vĩnh viễn mất đi 1 bậc thầy guitar.

Dimebag Darrell (Râu Đỏ) là một trong những tay guitar hàng đầu của Thrash Metal. Có mấy ai không biết tới những pha solo tốc độ, những cú riff giằng dây mạnh mẽ, táo bạo, những pha vuốt cần đàn quái gỡ độc nhất vô nhị của Dimebag? 1 sự đặc biệt nữa ở Râu Đỏ là anh luôn trung thành với cây Dean guitar, chính tên tuổi của anh đã góp phần tạo nên thương hiệu khổng lồ của hãng guitar này.

Cùng với người anh Vinnie Paul (Drum), Rex Brown (Bass) và Phil Anselmo (Vocal), Dimebag Darrell đã góp công lớn tạo nên chất nhạc đặc biệt của Pantera. Với các bản nhạc “Floods”, “Cemetery Gates” và đặc biệt là “Walk” chất nhạc của Pantera không còn đơn giản là Thrash Metal nữa mà người hâm mộ gọi đó là Pantera Metal như 1 sự ưu ái đặc biệt dành cho thần tượng của mình và không quá lời khi nói rằng Dimebag Darrell chính là linh hồn của những bản nhạc ấy.

Dimebag trong đội hình Pantera

Nhưng khi còn trên đỉnh cao sự nghiệp thì 1 tai họa khủng khiếp đã đổ ập xuống. Trong 1 vụ thảm sát đẫm máu nhất lịch sử rock thế giới ngày 08/12/2004, khi đang biểu diễn cùng ban nhạc Damage Plan tại hộp đêm Alrosa Villa của thành phố Columbus (bang Ohio, Mỹ) Dimebag đã bị 1 gã có tên Nathan Gale giết hại ngay trên sân khấu. Tên sát nhân đã bắn tổng cộng 6 viên đạn vào anh, trong đó 4 viên đạn nhằm vào đầu đã cướp đi mạng sống của 1 trong những tay guitar vĩ đại nhất mọi thời đại. Cũng trong vụ thảm sát ấy, ngoài Dimebag, Nathan Gale cũng đã giết hại 3 người và làm 7 người khác bị thương.

Dimebag Darrell đã ra đi trước sự thương tiếc của rất nhiều tượng đài lừng lẫy của giới rock thế giới. Chính Zakk Wylde (Black Label Society) đã sáng tác 1 bài hát dành riêng cho người bạn thân thiết của mình.

[yframe url=’http://www.youtube.com/watch?v=qz88qOS1Rwg&feature=related’]

Các bạn có thể ghé qua bài viết cảm nhận về bản nhạc này tại đây – 1 câu chuyện tình bạn cảm động.

Dimebag được tạp chí Classic Rock bình chọn là 1 trong “10 người hùng guitar kinh điển nhất” của mọi thời đại,anh đứng thứ 5 trong hàng ngũ các bậc thầy guitar lão làng nhất thế giới như Jimmi Hendrix, Keith Richards (Rolling Stone), Jimmy Page (Led Zepplin), Kurt Cobain (Nirvana)

Ta hãy cùng nghe lại 1 số bản nhạc mang linh hồn của Dimebag Darrell – Bậc thầy guitar của giới Metal:

[yframe url=’http://www.youtube.com/watch?v=8nx1nuq1Pt4′]

[yframe url=’http://www.youtube.com/watch?v=c4_huqm7usE’]

R.I.P Dimebag Darrell & John Lennon.

___________________

Có 1 sự trùng hợp khủng khiếp khi cả 2 thiên tài của giới rock thế giới đều bị ám sát bằng súng.

Tổng hợp nhiều nguồn

 

1 thought on “8 tháng 12 – Ngày rock thế giới mất đi 2 thiên tài

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *