(Rock[3]mieN) – MobiFone RockStorm 2011 đã đi được phần ba chặng đường với hai show diễn tại Hà Nội và Hải Phòng, có thể nói năm nay RockStorm có rất nhiều điều mới mẻ, gây ngạc nhiên lớn đối với cộng đồng rockfan. Sự mới mẻ thể hiện từ con người cho đến âm nhạc, và như lẽ tự nhiên sự tiên phong đi đầu bao giờ cũng có những mặt hạn chế nhất định.

Trước show Rockstorm Hà Nội, cộng đồng rockfan cũng đã bắt đầu đặt dấu hỏi và bàn tán về khái niệm Non-Metal đối với tour RockStorm năm nay. Và như những gì chúng ta đã được thưởng thức, Rockstorm Hà Nội chỉ có duy nhất Final Stage – một mình một con đường âm nhạc riêng trên sân khấu giữa sáu ban nhạc có chất nhạc mức trung và nhẹ. Có chăng là sự có mặt của Ngũ Cung với Progressive/Hard rock hay sự ảnh hưởng của Rap-Metal(?) ẩn hiện trong cái tên I-Tễu? Những điều đó thực sự chưa đủ với rất nhiều rockfan có mặt tại chảo lửa Mỹ Đình ngày 12/11. Thậm trí tại chảo lửa Mỹ Đình rất nhiều khán giả đã bị sốc khi chất nhạc điên dại của Death Metal đột nhiên hiện ra sau những giờ phút nhẹ nhàng của các ban nhạc khác. Sự bất ngờ khó chịu ấy khiến khán giả bị Ngộp và không thích nghi nổi.

Final Stage
Final Stage mặc dù chơi rất tốt nhưng không đạt được thành công như mong đợi

Một tuần sau đó Rockstorm đổ bộ tới  Hải Phòng với sự góp mặt của hai ban nhạc Metalcore: Zig Zag Nuranium cùng bốn ban nhạc khác. Liệu có tới hai ban nhạc chơi cùng một dòng Metal có thực sự nhiều trong khi các địa điểm khác thì lại rất cần sự có mặt của một đại diện như họ? Và với ba bài hát cho mỗi ban nhạc, các ban nhạc sẽ để lại kỉ niệm gì đối với khán giả? Nhưng dù sao Rockstorm Hải Phòng cũng đã đạt được nhiều thành công hơn so với Rockstorm Hà Nội mặc cho số lượng khán giả tham gia là không nhiều.

Những tưởng kế tiếp Hải Phòng, các show tiếp theo của Rockstorm sẽ cân đối hơn về dòng nhạc các rockfan sẽ được thỏa mình trong nhiều cung bậc cảm xúc, nhưng một lần nữa khái niệm Non-Metal lại xuất hiện tại Cố Đô Huế. Gần như hoàn toàn không có một Metal band nào có mặt trong danh sách ban nhạc biểu diễn tại RockStorm Huế. Có cảm giác như không khí của tour âm nhạc đặc biệt nhất, lớn nhất Việt Nam cũng không khác gì nhiều so với các show âm nhạc lớn khác ở trong nước.

Không biết trong bốn show còn tại của tour RockStorm 2011, ban tổ chức sẽ có sự thay đổi nào về sự sắp xếp ban nhạc/dòng nhạc chơi trên sân khâu để cống hiến lửa cho khán giả. Chúng ta hãy đón chờ thông tin tại www.rockstorm.vn

Hawk Funeral

12 thoughts on “Non-Metal và việc lựa chọn dòng nhạc ở RockStorm 2011

 1. Các bạn cứ đòi hỏi Metal trong khi đây là 1 Rockshow. ko phải Metal show, Rock ko có nghĩa là phải có Metal.
  i-Tễu là Moderm Rock 😀

 2. “sự ảnh hưởng” cơ mà ! ;)) … metal không phải là rock sao anh ? đừng ghẻ lạnh với anh bạn này như vậy chứ…

 3. Chán nhỉ. Không dám phá cách, tiên phong, đó là cách làm của Viet Nam. Khi nào mình lên vi trí cao hơn, minh sẽ đưa metal vào.

 4. Metal là rock, ko nhẽ Rock ko phải là Metal? Ko có Metal thì ko có nổi 1 show rock hay sao?
  Sự thiếu vắng của Metal ở đây có thể là do sự thiếu vắng của các bàn nhạc Metal, số lượng của họ quá ít, hoặc lối chơi chưa thuyết phục, việc đứng trên sân khấu lớn đòi hỏi nhiều hơn 1 sự gào thét.

 5. Non Metal chẳng phải là 1 sự phá cachs, tiên phong hay sao, biết đâu trong 4 show còn lại sẽ có Full Metal, MetalisM

 6. tiên phong bao giờ cũng không hoàn thiện đó thôi anh ! mà số lượng ít , lối chơi không thuyết phục thì sao ZZ, Nura lại cùng đứng trên sân khấu RS HP đc… 😀

 7. Họ thuyết phục được thì họ đã được đứng rồi đó thôi. Còn những band khác nữa, để sân cho họ chơi với chứ. RS2011 là 1 Festival hãy cứ từ từ thưởng thức nhé.

 8. nói chung là thích có Metal trên sân khấu chính hơn ! show có show không, làm ăn quá bất công

 9. to Umbrella: ban nay lam trong BTC mobi hay sao vay ta? Hoac la 1 nguoi co nhieu nam kinh nghiem voi Alternative? Show cac ban lam de cho cac ban nghe thoi ah? Cac ban khong quan tam den tam ly cua FAN ah? Do la 1 su yeu kem mah toi tung dc biet voi nhung gi ma Mobi da the hien trong nhieu nam qua. Cac ban con qua cham chut cho thuong hieu cua cac ban, cho cac band nhac da qua loi thoi (nghe den ten cung da phat chan roi). Co may bai hat, hat toi hat lui, ko biet chan ah? Khong co 1 su doi thay, khong co 1 su dot pha nao trong cai cach mah cac ban to chuc show Rock Storm. Toi biet, loi khong phai do BTC Mobi, mah con nhung nguoi o tren nua, boi do ho khong thich Metal, mah Alternative o VN thi cac band nhac đánh toi dau? Suot ngay nhai di nhai lai cac band nhac nhu the. Toi chac chan cac ban cung da chan lam! Cac ban mang Rock den voi FAN bang cach nhu the hay sao?

 10. @Umbrella: Metal là 1 phân nhánh của Rock, khi nói rockshow tức sẽ bao gồm các dòng nhạc của rock, ko nên phân biệt như vậy được. i-tễu là band đánh nu metal nhưng vì chưa ra chất nên dễ lầm tưởng là modern rock thôi!

 11. Lần này chúng tôi thất vọng về RockStorm
  Đồng ý với những ý kiến của tác giả.

  @Umbrella : Rockfan cần một show rock gây hưng phấn, đa số rock fan thích metal. Chúng tôi cũng muốn xem Festival, nhưng mà làm như lần này thì chúng tôi không thỏa mãn bạn ạ. Đạo diễn không phải là người trong giới Rock, trải qua những cảm xúc của dân rock, kết quả là một RockStorm hoàng tráng một cách tạp nham, nhàm chán.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *