(Dân trí) – 24 tuổi, chơi guitar rất cừ, “sở hữu” một phong cách trình diễn rất riêng và từng được ngôi sao nhạc Pop Michael Jackson mời tham gia biểu diễn trong tour diễn tại London This is It của anh. Đó là những nét giới thiệu qua về ngôi sao trẻ Orianthi.
Nữ ca sĩ trẻ Orianthi
Orianthi, tên thật là Orianthi Panagaris, sinh ra và lớn lên tại Úc. Báo giới quốc tế bắt đầu để mặt tới cô khi ngôi sao quá cố Michael Jackson quyết định chọn cô gái 24 tuổi này làm cây guitar chính cho tour diễn đánh dấu sự trở lại của anh sau một thời gian dài vắng bóng mang tên This is It ở London (Anh). Tuy nhiên, tour diễn này đã không thể thực hiện được do cái chết bất ngờ của Michael Jackson vào tháng 6 năm ngoái, một tháng trước khi tour diễn chính thức bắt đầu.
Sau đó, Orianthi đã xuất hiện trong đoạn video clip ngắn ngủi ghi lại những ngày diễn tập cuối đời của Michael Jackson, được công bố không lâu sau khi anh mất. Nói về việc “ông vua nhạc Pop” lựa chọn mình, cô gái trẻ tài năng 24 tuổi nói: “Tôi không hiểu tại sao Michael Jackson lại chọn tôi nhưng có lẽ, anh ấy đã xem tôi trên Youtube và thích những màn trình diễn của tôi. Tôi đã biểu diễn một đoạn trong Beat it (một ca khúc nổi tiếng của Michael Jackson) cho anh ấy xem. Michael đã rất vui khi xem màn trình diễn đó, rồi nắm lấy tay tôi và đi lại quanh tôi trên sân khấu. Michael nói với tôi: “Cô có thể chơi đàn cho tôi một lần được không?”. Anh ấy đã chọn tôi biểu diễn trong tour diễn của mình từ hôm đó. Michael đã cho tôi thêm lòng tin vào bản thân, tôi đã học được rất nhiều từ điều đó”.
Orianthi bên ông vua nhạc Pop Michael Jackson.

Sau khi Michael Jackson qua đời, Orianthi còn xuất hiện trong đêm tưởng nhớ “ông vua nhạc Pop” tổ chức tại Los Angeles (Mỹ) vào ngày 7/7/2009. Cùng với những người yêu mến Michael Jackson, Orianthi đã thể hiện hai ca khúc nổi tiếng của Michael Jackson là We are the worldHeal the world trong phần khép lại đêm nhạc tưởng niệm Micahel Jackson.

Không lâu sau khi Michael Jackson qua đời, Orianthi trình làng album đầu tay mang tên Believe. Trong đó, ca khúc According to You thuộc album đã nhanh chóng ghi điểm với người hâm mộ. Tiết tấu nhanh, giọng ca khỏe khoắn và một phong cách rất “rock” của Orianthi đã giúp According to You lọt top các bảng xếp hạng âm nhạc uy tín của Úc và Mỹ trong những tháng cuối năm 2009.
Orianthi chơi đàn từ khi mới 6 tuổi và bắt đầu biểu diễn khi mới 12 tuổi.

Mặc dù Orianthi thực sự nổi tiếng kể từ sau khi lọt vào “mắt xanh” của Michael Jackson và được anh nhắc tới trong tour diễn This is It nhưng ít ai biết rằng, tài năng của cô đã được bộc lộ từ khi còn rất nhỏ. Orianthi làm quen với cây đàn guitar gỗ khi mới lên 6 tuổi và người hướng cô tới âm nhạc chính là cha ruột của cô. 11 tuổi, Orianthi bắt đầu chơi đàn điện tử và quyết định nghỉ học hoàn toàn để theo đuổi sự nghiệp sáng tác và chơi nhạc khi mới 15 tuổi.

Khi mới 14 tuổi, Orianthi đã có kinh nghiêm trình diễn tại Anh, Pháp và thậm chí từng có cơ hội biểu diễn cùng những ngôi sao nổi tiếng thế giới như Carlos Santana, Prince. Khi chưa đầy 20 tuổi, Orianthi đã được chọn là một trong 12 cây guitar điện hàng đầu thế giới.

Tại lễ trao giải Grammy lần thứ 51, Orianthi xuất hiện trên sân khấu để làm người đệm đàn chính cho nữ ca sĩ nhạc đồng quê Carrie Underwood và được Carrie mời vào ban nhạc của cô. Năm 2009, cây guitar 24 tuổi còn thực hiện một đoạn solo guitar trong ca khúc Sleepwalker, nằm trong album đầu tay For Your Entertainment của á quân American Idol năm 2009 – Adam Lambert.
Orianthi đệm đàn cho Carrie Underwood tại lễ trao giải Grammy lần thứ 51

Orianthi được đánh giá là một trong
những nghệ sĩ trẻ tài năng của âm nhạc thế giới hiện tại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *