(Rock[3]mieN) – Trở về sau hai show diễn tại Hải Phòng và Đà Nẵng của hành trình RockStorm 2011, những chàng trai Oringchains (ORC) đang rục rịch cho sự kiện sinh nhật tròn 2 tuổi. Hãy cùng nghe những tâm sự của họ về sự kiện đặc biệt này cũng như những dự định trong tuổi mới.

– Chào Oringchains, các bạn có thể cho độc giả biết rõ hơn về chương trình sinh nhật tròn 2 tuổi của band?

Thực ra ban đầu band chỉ dự định làm nội bộ, nho nhỏ thôi vì các thành viên đều rất bận rộn dịp cuối năm, tuy nhiên các anh em sau đó đã thống nhất tổ chức 1 gig nhỏ, nhẹ nhàng để mời bạn bè và các bạn yêu thích âm nhạc của ORC đến để cùng chia vui, qua đây band cũng muốn gửi lời cảm ơn đến mọi người đã ủng hộ chúng tôi trong thời gian vừa qua

Oringchains Bird Day party
Bird Day party với những khách mời đặc biệt

– Hai năm với nhiều dự án nghệ thuật, tham gia nhiều show lớn, nhỏ… vậy đâu là điều mà Oringchains ấn tượng và tâm đắc nhất?

Điều mà ORC tâm đắc nhất không phải là các show lớn nhỏ hay các dự án đã được hoàn thiện, mà chính là việc các thành viên vẫn chơi với nhau ăn ý, đội hình ổn định, chúng tôi dường như là những người anh em trong 1 gia đình chứ không chỉ riêng là các thành viên của 1 ban nhạc.

– Vẫn nói rockfan là khó tính và khá “bảo thủ”, đặc biệt là với dòng nhạc có phần “nhạy cảm” như các bạn đang theo đuổi. Các bạn nghĩ sao về điều này?

Đó là do tư duy của mỗi người, nếu các rockfan đồng quan điểm với ORC thì sẽ không thấy cái gì nhạy cảm cả, một ban nhạc chơi nhạc trước hết phải tự làm thỏa mãn mình, rồi mới có thể đem cái đam mê đó tới cộng đồng rockfan. Giả sử chúng tôi chơi dòng nhạc mà tất cả mọi người đều thích – hỏi ngược lại 1 câu đơn giản: Tất cả mọi người thích nhất dòng rock gì? cộng đồng rockfan có tự thống nhất được ko?

– Vậy ban nhạc có hoặc có ý định thành lập fan club chưa? Fan club đang (sẽ) hoạt động ở đâu và như thế nào?

Fan club là một vấn đề khá nhậy cảm, nếu thành lập ra mà không biết điều hành quản lý thì sẽ trở thành thảm họa, vì vậy ORC vẫn đang nghiên cứu một cách thức hoạt động hợp lý nhất cho những bạn yêu mến ban nhạc

Ngoài ra, ORC vẫn có fanpage trên Facebook, là nơi cho mọi người vào chia sẻ cảm xúc, thắc mắc và những bình luận về ban nhạc

– Trong một chia sẻ với Rock[3]mieN trước đây, Oringchains có bật mí về một dự án lớn trong năm 2011 và mọi người rỉ tai nhau “đó là 1 album chính thức”. Nhưng đã đến những ngày cuối năm mà chúng tôi vẫn chưa nhận được thông tin gì về việc này, có nghĩa là dự án đó đã bị “delay” đến năm sau?

Ngoài dự án lớn mà các bạn vừa nhắc đến, ORC cũng đã phải thực hiện rất nhiều dự án nhỏ khác, có rất nhiều hợp đồng giấy tờ cũng như miệng phải hoàn thiện vì đã hứa với những người bạn, như việc làm phim, thu album cho nghệ sĩ khác… chúng tôi vẫn đang trong quá trình thu album chính thức, sau Rockstorm, anh em lại quay lại tập trung cho album, mọi thứ phải thật hoàn chỉnh mới ra mắt anh em chứ, đâu thể đẻ non được :))

Oringchains Band
Oringchains: “Chúng tôi là một gia đình”

– Ngoài Rock, khi nhắc tới Oringchains mọi người thường nghĩ ngay đến xe, mà cụ thể là xe phân khối lớn. Các bạn chia sẻ thêm về những con xe mà mỗi thành viên đang sử dụng hoặc đang “bồ kết”?

Oringchains cũng là tên một loại xích dành cho xe PKL, dòng xe mà tất cả anh em ORC đều mê mệt

Mỗi người 1 sở thích khác nhau và chọn cho mình những lựa chọn phợp với con người và chất của mình nhất. Ví dụ Hưng xù đam mê sport và 2 thì nên vẫn trung thàh với NSR SP150, có chăng thì cũng chỉ đổi sang Aprillia, Vỹ thì thích leo trèo offroad nên mê Motocross hay còn gọi là Cào Cào, giờ đang cưỡi KLX250, Tùng thì trước đây sở hữu 1 em Yamaha R1, giờ đang rình cơ hội lên đời em Fatboy Harley Davidson, cái dáng bệ vệ của Sơn Xì thì hợp với steed400 quá rồi, Dương Chuối thì vẫn đam mê… “Nouvo phân khối lớn” vì Chuối là người phải đầu tư đồ đạc thu âm cho cả band …anh em chúng tôi cũng rất đang đau đầu và đau khổ (vì thiếu tiền) cho các lựa chọn mà cái nào cũng cần thiết.

– Thực tế thì đam mê một cái gì đó sẽ phải đánh đổi lấy những thứ khác: tiền bạc, thời gian chẳng hạn? Các bạn làm sao để cân đối được những phạm trù đó với nhau? Có động lực gì đặc biệt không?

Động lực đặc biệt là sự đam mê và tình cảm giữa các thành viên với nhau, nó giúp chúng tôi giống như 1 chuổi xích tròn và quay đều, khi có một thành viên gặp vấn đề về thời gian hoặc cuộc sống, các anh em còn lại đều cố gắng giải quyết mọi việc một cách hợp lý nhất để kéo mắt xích đó quay đều cùng mọi người, như ý nghĩa cái tên của chúng tôi – ORINGCHAINS

Xin cảm ơn các bạn và… Chúc mừng sinh nhât ^^!

Thông tin thêm về Oringchains – Bird Day party

PLUG IN UNPLUGGED – Oringchains’ 2nd birthday
Thời gian: 20:00 21/12/2011
Địa điểm: Heresy Rock Club (7 Cao Ba Quat, Hanoi)

Khách mời: Ban nhạc Ngũ Cung, ban nhạc Nu Voltage, Thao Bee

1 thought on “Oringchains: “Chúng tôi là một gia đình”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *