Cần Thơ đã là điểm dừng chân thứ 6 trong hành trình RockStorm Bão cảm xúc trước khi dừng chân tại điểm cuối là TP Hồ Chí Minh (23/11) và càng về những chặng cuối, không khí bão càng trở nên cuồng nhiệt hơn bao giờ hết.

Đúng như mong đợi, RockStorm Bão cảm xúc Cần Thơ đêm 17/12 lại một lần nữa là một bữa tiệc thịnh soạn cho rock fan tại đây, một đêm cuồng nhiệt, với nhiều “cung bậc” cảm xúc.

RockStorm

Khán giả đến sân khá sớm để được tham gia festival với sự góp mặt của hai band nhạc sinh viên  1991 và Metal Rains

Ngay từ sớm, sân vận động QK 9 đã đông nghịt các fan đến tham gia chương trình festival giao lưu với phần trình diễn của 1991 và Metal Rain, hai band nhạc sinh viên tại Cần Thơ.

RockStorm

Metal Rain tại sân khấu festival bên lề RockStorm

RockStorm

Band nhạc 1991 tại sân khấu giao lưu festival

Hành trình Bão cảm xúc là hành trình của tình yêu thương, mỗi tấm vé như một ngọn nến thắp lên niềm tin và hi vọng cho những số phận kém may mắn. Cần Thơ đã làm nên “kỷ lục” cho chính mình với số tiền của hoạt động bán vé lên đến 246 triệu đồng. Số tiền bán vé đã được đại diện MobiFone trao tặng ngay tại đêm diễn cho Quỹ Học sinh Sinh viên nghèo hiếu học của Trung ương Đoàn và Quỹ phẫu thuật nụ cười Operation Smile Việt Nam.

RockStorm

Đại diện MobiFone trao tặng toàn bộ số tiền bán vé 246 triệu đồng cho Quỹ HSSV Nghèo hiếu học và Quỹ Phẫu thuật nụ cười Operation Smile

 RockStorm

Hơn 12,000 khán giả Cần Thơ đứng chật kín sân vận động QK9

Mở đầu chương trình là KOP, một trong những band nhạc rock trẻ đầy sáng tạo đến từ Tp Hồ Chí Minh. Xuất hiện trên sân khấu với chiếc loa cầm tay và tiếng hú của còi xe cứu thương, KOP đã khuấy động cả chục nghìn con người với phần trình diễn của mình.  Âm nhạc của KOP mang hơi thở hiện đại, đa dạng và biến hóa, đầy màu sắc, không chỉ đơn thuần là alternative, mà pha trộn vào đó là một phong cách biểu diễn và chất nhạc rất riêng, đủ để KOP không lẫn được với bất kì band nhạc nào khác. Với chiếc loa độc đáo, K-Hau đã làm cho phần trình diễn của KOP thật độc đáo, thật khác lạ với các ca khúc Tạm là ngày hôm qua, Em đi giữa mênh mông đất trời, Tô tem sói, và Điên … KOP đã bắt đầu cơn bão rock một cách đầy máu lửa.

RockStorm

KOP luôn biết cách khuấy động sân khấu RockStorm

RockStorm

Vocal K’Hau độc đáo với “chiếc loa phường”

 RockStorm

Và những cánh tay không ngừng giơ cao

RockStorm

DJ Slim V  đảm đương tốt vai trò “người giữ lửa”giữa các phần biểu diễn của các band

Tiếp nối chương trình là I-Tễu – ban nhạc đế đến từ Hà Nội với cái tên rất lạ. I-tễu đã “tiếp lửa” cho sân vận động quân khu 9 với những ca khúc Chuyện phiếm, Bước, Tự kỷ và Rocking on the stage.  Với sự phối hợp của 2 vocal, I-Tễu thực sự đã chinh phục được khán giả Cần Thơ và thổi bùng ngọn lửa rock với hàng nghàn cánh tay giơ cao.

Điều đặc biệt một trong hai vocal của I Tễu hôm nay xuất hiện với cánh tay bị băng bột nhưng không vì thế mà phần trình diễn của họ thiếu đi sức nóng. Tuy còn gặp phải nhiều khó khăn khi lưu diễn ở khu vực miền Nam nhưng sự hết mình của I – Tễu đã minh chứng thuyết phục rằng họ rất xứng đáng khi đứng trên sân khấu RockStorm này. Vocalist Phương chia sẻ “Vì khán giả Cần Thơ quá tuyệt vời, quá nhiệt tình làm tôi quên cả cái tay bị đau.”

RockStorm

Band nhạc I-Tễu với hai vocal (một vocal của I-tễu có cánh tay bó bột)

RockStorm

Cái tên I-tễu đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng rock fan Cần Thơ

Tiếp đến là sự xuất hiện của một cái tên “lớn” trong dòng nhạc death, goth và doom metal tại Việt Nam: Black Infinity. Lúc này người ta mới nhìn thấy rõ hơn “tín đồ” của dòng nhạc “kén người nghe” này trong đám đông khán giả qua những cánh tay, những fan “cuồng, giật giũ” với Heaven Down fall, The Secret, Just a Dream và You and I Will kill the love tonight. Phong cách biểu diễn dữ dội và máu lửa của Vocal Tiến Hưng và các nghệ sĩ dường như đã đẩy ngọn lửa Rock tại sân vận động QK9 lên đến đỉnh điểm với ca khúc kết thúc “She burns”. Trong phần giao lưu với khán giả Tiến Hưng, vocal chính của Black Infinity không quên ném tặng đĩa cho các fan phía dưới.

RockStorm

RockStorm

RockStorm

RockStorm

RockStorm

RockStorm

Black Infinity – đẳng cấp đã được khẳng định

 RockStorm

Khán giả hưởng ứng nhiệt liệt

Được các fan Cần Thơ hát theo nhiều nhất có lẽ là Quái vật tí hon. Với 5 ca khúc: Ngày hôm qua, Kẻ lạ mặt, Qua ô cửa thời gian, Ông trời cô đơn và Vì đời, dường như Quái vật tí hon đã chiếm được trái tim rock của Cần Thơ.  Khi Vocal Hải Bột chia sẻ ” Điều rất vui là thành viên trong nhóm là anh Hoàng Anh (keyboard) được trờ về biểu diễn ở quê hương mình là Tp.Cần Thơ” thì sân vận động đã như vỡ òa trong tiếng vỗ tay cổ vũ của khán giả.

RockStorm

Band nhạc Quái vật tí hon với những giai điệu lạ trên sân khấu RockStorm

RockStorm

Band nhạc Quái vật tí hon giao lưu cùng khán giả

 RockStorm

Hàng nghìn cánh tay giơ cao suốt nhiều giờ liền

Band nhạc cuối cùng của RockStorm Bão cảm xúc Cần Thơ, không phải ai khác chính là Ngũ Cung, một ban nhạc “đình đám” đến từ Hà Nội.  Và lúc này trời bắt đầu chuyển mưa và nhỏ giọt khi Ngũ Cung xuất hiện, nhưng chỉ sau khi giọng hát “cao vút” của Vocal Hoàng Hiệp cất lên thì trời lúc này dứt mưa hẳn, trong tiếng hô vang của fan ” mưa đi, mưa đi…”.  Và trong rừng cánh tay của hàng nghìn fan Cần Thơ, Ngũ Cung đã “đi bão” với Đu tiên, Cao nguyên đá, Tuyết trắng và đỗ quyên đỏ,  Cướp vợ và Nỗi đau. Dường như đã nằm trong ý đồ của đạo diễn Quốc Trung dành cho một đêm rock có giá trị nghệ thuật và ý nghĩa nhân văn xã hội, ca khúc “Nỗi đau” của Ngũ Cung đã khép lại gần 3h đồng hồ “cảm xúc”.  Lúc này, toàn bộ ê kíp thực hiện chương trình tiến ra sân khấu chào tạm biệt khán giả Cần Thơ trong sự nuối tiếc của khán giả. Và người ta vẫn thấy hàng ngàn con người vẫn đứng đó hàng ngàn cánh tay vẫn giơ lên như chưa muốn cơn bão kết thúc. Cơn bão RockStorm đã đi qua, nhưng dư âm của nó sẽ còn đọng lại rất lâu trong lòng các rock fan tại Cần Thơ này.

Chia tay Cần Thơ, Rock Storm-Bão cảm xúc sẽ di chuyển đến điểm dừng cuối cùng của cuộc hành trình và “đổ bộ” vào sân vận động QK7 của TP.Hồ Chí Minh vào đêm 23/12 hứa hẹn nhiều bất ngờ.

RockStorm

RockStorm

Band nhạc Ngũ Cung với kĩ năng trình diễn sân khấu xuất sắc

RockStorm

RockStorm

Các êkíp thực hiện chương trình và các nghệ sĩ chào tạm biệt khán giả Cần Thơ

RockStorm

Hàng ngàn cánh tay vẫn giơ lên như chưa muốn cơn bão kết thúc

(Theo MobiFone RockStorm)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *