Phần trailer màu mè quay cảnh các thành viên “lên xe xuống ngựa” khá cầu kì không phải là cách dẫn hay vào chương trình. Nhưng tiếc thay đó lại là phần nóng nhất, hơn cả chuỗi các bài hát sau của Bức Tường ở phần chính mang tên “Nhiệt”.

Rõ ràng khi được ngắm các “thần tượng” của mình trong cảnh quay hầm hố ban đầu, khán giả đã trông mong lắm vào nhiệt lượng tỏa ra từ âm nhạc mà Bức Tường sẽ mang lại. Song nhiệt độ đo được lại khá thấp! Người xem có phần chưng hửng vì dẫn đến sự so sánh giữa hình thức và chất lượng âm nhạc thật sự của Bức Tường. Âm nhạc không dễ dãi đến mức cứ cầm micro là biết hát, cứ bê đàn guitar điện uốn éo là trở thành rocker. Trong khi trình độ thưởng thức của khán giả đang đi lên, và họ vẫn sáng suốt phân biệt giữa sự bốc đồng của đám đông với những âm thanh mà họ nghe thấy.

Trần Lập dù có cố gắng hết sức, thì chỉ một mình anh cũng không nâng đỡ cho được tất cả thành viên còn lại, và cứu lấy cái tên của ban nhạc. Nhớ lại lần trình diễn trước cách mấy năm, cũng vẫn là anh tung hoành và chiếm lĩnh “thị phần” cho cả ban nhac. Khi đó vẫn còn sung sức. Cho đến “Nhiệt” ngày hôm nay, nó cho thấy phong độ của anh đã không còn sung như trước, vả lại bên cạnh anh vẫn luôn không có một phần nền nhạc tốt cộng hưởng với giọng ca.

Có lẽ, thay vì việc đầu tư công phu cho hình ảnh trong trailer xuất hiện chỉ vài chục giây, họ nên chú tâm vào âm nhạc với mức độ xứng đáng để có được hình ảnh đẹp bền vững hơn trong lòng khán giả – là các bạn sinh viên trẻ tuổi – nếu muốn đi đến tận cùng cuộc chơi.

Dưới đây là những hình ảnh trong “Nhiệt” điễn ra đêm qua tại TTTL Giảng Võ – Hà Nội:

Nhóm nhạc "Cát" - khách mời của chương trình.
Nhóm "Re-Cycle" - khách mời.
Trần Lập và Bức Tường.

(theo Dân Trí)

11 thoughts on “Trần Lập là người “cứu” Bức Tường và “Nhiệt”

 1. dân trí dùng từ sốc thật đấy ! đảm bảo gây 1 cơn sốt phản đối cực mạnh từ người đọc… dùng từ quá biến thái

 2. dân chí làm gì có bài nào viết cái này.thằng nào viết bài này chắc akay bức tường lắm.Mình có đi nghe Nhiệt và mình thấy anh Trần Lập giọng vẫn xung lắm,âm thanh quá chuẩn.đúng là ông bạn này biến thái quá!

 3. xin hỏi tác giả bài báo này là ai vậy?ban quản trị rock3mien.vn ko đọc qua mà cứ đăng ngay.thật phản cảm,ông viết vậy chỉ làm mọi người thêm ghét ông thôi.

 4. website rock3mien.vn lập ra để chống đối bức tường hay sao ý.mà nè,tôi từng nghe rockstorm ba lần,một lần ở sân hàng đẫy,hai ở mỹ đình.hai lần trước thì tôi còn thấy hay chứ năm nay ở mỹ đình chán phèo.phí 20k.thà đem đi ủng hộ cho nhanh.thế mà cứ khen mãi rockstorm.tôi bỏ ra 165k để nghe xem nhiệt còn thấy đáng hơn.thân

 5. Gửi “tao”:
  1 bài viết không ca ngợi Trần Lập, ko ca ngợi Bức Tường thì bạn đã coi là R3M lập ra để chống đối bức tường rồi. Suy nghĩ của bạn thật sâu xa đó.
  Gửi bạn “Đô”:
  Người viết bài này là 1 Rocker, đã từng chơi cho 1 band nhạc khá nổi tiếng bạn ah. Chúng ta nên tiếp nhận những thông tin từ nhiều hướng chứ không phải chỉ là những bài viết tung hô nhau.
  “Nhiệt” là show diễn mà nhiều Fan của Bức Tường mong đợi, Bức Tường mong đợi và nhiều Rock fan cũng mong đợi, bên cạnh những ưu điểm nó có được cũng sẽ có những điểm yếu, điểm chưa đạt, cần nhìn nhận khách quan để hoàn thiện hơn trongtương lai.

 6. tôi đọc hầu hết các bài báo nói về live show Nhiệt của vnrock,rockpassion,…họ cũng đều có cảm nghĩ tốt về về Nhiệt.tôi thật k hiểu tác giả có tham gia đêm diễn ko mà phát biểu lung tung.tôi đồng ý tính hai chiều của vấn đề,nhưng cái làm tôi nghi ngờ ở đây là bài báo mang đậm chất châm biếm,chê bai nhiều hơn là nhận xét vấn đề.theo tôi bức tường nổi tiếng ko phải chỉ do mình anh Trần Lập mà là do sức lao động của cà nhóm,chắc chắn anh Trần Lập cũng nghĩ như tôi.còn bạn bảo là một rocker chơi cho ban nhạc nổi tiếng nào vậy?tôi cũng là một tín đồ rock,bạn chỉ cần nói band nào là tôi bít ngay.tôi ko tranh luận với bạn thêm nữa nhưng tôi muốn bạn hiểu rằng Bức Tường là một tượng đài lớn,họ phải mất hàng chục năm cống hiến mới có thành quả như vậy.những ban nhạc mới nổi như Ngũ cung chẳng hạn,tôi cũng rất hâm mộ họ,nhưng cũng phải có thời gian mới chiếm đc tình cảm như BT
  chào cả nhà

 7. tác giả bài báo thấy chưa?ai comment cũng chưởi ông ka,tội nghiệp tác giả quá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *