Có lẽ các fan hâm mộ vẫn còn nhớ thời điểm này cuối năm 2009,làng rock thế giới bỗng trở nên ảm đạm, lạnh lẽo khi các trang báo uy tín đồng loạt đăng 1 tin dữ: James Owen Sullivan – tay trống cự phách của  Avenged Sevenfold (A7X) được phát hiện qua đời ngày 28 tháng 12 tại nhà riêng ở  Nam California. Đã có nhiều tranh luận trong kết quả khám nghiệm tử thi của anh, cho đến ngày 9 tháng 6 năm 2010,nguyên nhân của cái chết đã được tiết lộ. Anh đã bị nhiễm độc Polydrug cấp tính do ảnh hưởng của sự kết hợp giữa Oxycodone,Oxymorphone, Diazepam/Nordiazepam và EthanolTay trống có biệt danh “The Rev” đã qua đời khi mới 28 tuổi.

The Rev là 1 trong những thành viên sáng lập ban nhạc lừng danh A7X. Sự ra đi đột ngột của anh là 1 sự mất mát to lớn đối với gia đình với bạn bè, các fan hâm mộ và chính các thành viên của A7X. Nước Mỹ đã vĩnh viễn mất đi 1 tay trống ưu tú, các fan hâm mộ sẽ không còn được thấy những pha solo trống độc đáo của The Rev nữa.

Có lẽ với riêng ban nhạc Avenged Sevenfold, anh không chỉ là 1 tay trống xuất sắc mà The Rev còn là 1 người bạn rất đặc biệt của họ. 1 vị trí khó có thể thay thế trong lòng những người bạn thân đã gắn bó với anh suốt 10 năm hoạt động âm nhạc. Dù năm 2010 tay trống lừng danh Mike Portnoy đã gia nhập A7X nhưng chẳng bao lâu sau, ban nhạc cũng đã chia tay với cựu thành viên của Dream Theater. Và dù tay trống Arin Ilejay hiện tại đang làm việc trong đội hình Avenged Sevenfold nhưng có lẽ The Rev vẫn là 1 người bạn, 1 thành viên có sự ảnh hưởng quá lớn tới tất cả những thành viên còn lại của ban nhạc.

Avenged Sevenfold với The Rev khi còn sống

Để tưởng niệm người bạn đã khuất của mình, các thành viên A7X đã dành riêng cho anh những sáng tác thật đặc biệt, đầy cảm xúc. So Far Away là 1 sáng tác như vậy. Đây là ca khúc đầu tiên mà tay guitarist Synyster Gate viết toàn bộ lấy cảm xúc từ cái chết bất ngờ của James Owen Sullivan. Khi trình diễn bài hát này trong các buổi diễn của mình, vocalist Shadows và các thành viên của nhóm thường yêu cầu khán giả vẫy hộp quẹt và điện thoại di động, còn ở background của sân khấu sẽ xuất hiện một banner cỡ lớn với hình của The Rev

[yframe url=’http://www.youtube.com/watch?v=A7ry4cx6HfY&feature=player_embedded’]

MV So Far Away được phát hành ngày 10/5/2011 với nội dung khá đơn giản nhưng lại đầy xúc động đối với fan ruột của A7X khi xen kẽ hình ảnh nhóm chơi bài hát này ở thời điểm hiện tại với những hình ảnh “ấu thơ” khi các thành viên vừa mới kết bạn và thành lập ban nhạc, kết thúc là một đoạn footage dài những hình ảnh còn lưu lại của The Rev lúc còn sống.

R.I.P The Rev…

tổng hợp nhiều nguồn

1 thought on “Tưởng niệm 2 năm ngày mất The Rev…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *